Bạn là SEOer? Bạn có biết LSI là gì? Tầm quan trọng của nó như thế nào với kỹ thuật SEO Onpage? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin thú vị về LSI và các kỹ thuật SEO Onpage mà bạn cần phải nắm rõ để SEO đạt hiệu quả. Với kỹ thuật được chia sẻ từ Nef Digital – Đơn vị hàng đầu về dịch vụ SEO.

LSI ngữ nghĩa tiềm ẩn

LSI viết tắt từ Latent Semantic Indexing được hiểu là lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn. Mỗi content đều được sử dụng để đề cập và truyền tải một chủ đề nào đó. Chủ đề đó được mô tả bởi các yêu tố chính là một hoặc một nhóm từ khoá cụ thể. Trong số đó bao gồm cả hàng loạt các từ khoá ngữ nghĩa tiềm ẩn, các SEOer thường gọi là từ khoá LSI.

Từ khoá LSI là gì?

Là những từ khoá sử dụng để mô tả (vẽ chân dung) một từ khoá hay một chủ đề cụ thể nào đó.

Là những từ khoá có ảnh hưởng đến thuật toán RankBrain của Google. Một thuật toán máy học, sử dụng công nghệ AI để giúp Google hiểu những truy vấn tìm kiếm mà chính Google không biết trước.

Là cách gọi khác của từ khoá chính mà nội dung chủ đề đang đề cập đến.

Kỹ thuật SEO Onpage khác

Tối ưu các thẻ Meta

Bất kỳ người làm SEO nào cũng phải biết và tối ưu tốt các thẻ Meta căn bản như:

Meta title (Thẻ tiêu đề)

Meta Description (thẻ mô tả)

Meta Robots.txt

Meta Content type (thẻ khai báo hiển thị ngôn ngữ)…

Xem thêm: Chiến lược SEO bền vững: 5 trụ cột của SEO mà SEOer cần biết

Tối ưu tiêu đề phụ thẻ H (heading)

Tiêu đề phụ là các định dạng thẻ Heading (H2, H3, H4,…). Các tiêu đề này là các thông tin tóm lược nội dung của từng đoạn nội dung trong bài viết. Từ phía người đọc, các thẻ HEADING giúp người đọc hiểu rõ ràng hơn từng ý mà bạn muốn đề cập. Đó chính là giàn ý, là mô tả vắn tắt nội dung của cả đoạn viết.

Đối với thuật toán đánh giá chất lượng nội dung.

Bản chất thuật toán không đọc hiểu được điều bạn đang viết là gì. Thông qua cấu trúc và phân phối từ, ngữ, ký tự… sẽ giúp cho thuật toán đánh giá chính xác hơn.

Vì thế cho nên hãy tối ưu thẻ Heading theo cách tốt nhất. Không nhồi nhét từ khóa, không spam…

Tối ưu URL

URL là đường dẫn, là địa chỉ đến trang web, bài viết của bạn. Để chuẩn SEO Onpage, chúng ta cần thực hiện tối ưu đường dẫn này với một số tiêu chí như:

Đường dẫn URL ngắn nhất có thể

URL không sử dụng dấu và có dấu (-) hoặc (_)

Đường dẫn sử dụng từ khóa (không có dấu)…

Một điểm cần lưu ý: Ngay sau khi bài viết nội dung của bạn được xuất bản. Hãy Submit URL lên công cụ tìm kiếm để đảm bảo việc index nhanh nhất. Vì nếu bài viết của bạn chưa được cập nhật lên database của Google thì không có nghĩa lý gì cả.

Bạn cũng có thể tham khảo công cụ khai báo submit URL như Google webmaster Tool.

SEO Onpage
Nâng cấp kỹ thuật SEO Onpage để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Xử lý bảo mật website và SSL

Bảo vệ website của bạn trước sự tấn công của Hacker, Virus chính là một tiêu chí SEO quan trọng đặc biệt trong những năm gần đây. Chúng ta đều thấy hình thức bảo mật sử dụng SSL (Secure Sockets Layer) với HTTPS từ 2018 đã trở thành tiêu chí buộc phải có với website.

Ngoài đó ra, các website cũng cần sử dụng các phương thức bảo mật thông qua máy chủ hosting. Nên sử dụng các nhà cung cấp máy chủ có nền tảng và tính năng chống mã độc tốt.

Trên đây là những chia sẻ dưới góc độ của chuyên gia Nef Digital – Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Nef Digital

Email: seo@nef.vn

Hotline: 098 113 7758

Web: Https://dich-vu-seo.vn

VPGD: Gamuda, Yên Sở, Hà Nội

Trụ sở: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Write A Comment