Phòng tránh giun đũa ở chó là việc làm mà các bạn cần thực hiện khi chú chó mới được sinh ra khoảng 2 tuần tuổi. Việc này sẽ giúp cho chú chó của bạn sẽ phát triển tốt hơn ổn định hơn, so với những chú chó không được phòng ngừa. Để hiểu rõ hơn về việc phòng ngừa giun đũa này hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Chẩn đoán giun đũa ở chó

Phát hiện trứng của giun đũa bằng phương pháp xét nghiệm phân:
– Đối với Toxocara canis trứng có lớp vỏ dày
– Đối với Toxascaris leonine trứng có lớp vỏ mịn hơn
Giun đũa chưa trưởng thành vẫn có thể gây ra bệnh lâm sàng ở chó con. Do đó không loại trừ khả năng nhiễm bệnh khi không có trứng trong phân. Trong trường hợp này, nên điều trị và kiểm tra các con giun đã được tống ra.

Điều trị giun đũa ở chó như thế nào?

Để điều trị giun đũa ta có bảng phân tích. Liệu pháp điều trị giun đũa nên kết hợp với chăm sóc sức khỏe cho thú cưng. Ví dụ: liệu pháp trị liệu bằng dung dịch và chất điện giải khi cần thiết.

Xem thêm: Trào ngược axit ở chó | Nguyên nhân và cách điều trị bệnh

Phòng Tránh Giun Đũa Ở Chó | Phương Pháp Điều Trị Giun Đũa

Phòng tránh giun đũa ở chó

Giun đũa xảy ra ở cả chó và mèo. Chó, mèo con nên được điều trị bằng thuốc trừ giun sán đã đăng ký, có hướng dẫn sử dụng ở chó con 2 tuần tuổi và 2 tuần/lần khi đạt 8 tuần tuổi. Điều trị cho chó,mèo mẹ cùng một lúc. Sau đó, chó, mèo phải được tẩy giun hàng tháng.

Chó mèo trưởng thành có khả năng nhiễm giun đũa dẫn đến di truyền ấu trùng trong cơ thể vào mô cao. Không phát hiện trứng giun ở chó trưởng thành cũng không được loại trừ khả năng nhiễm bệnh. Vì ấu trùng bị bắt có thể tái sinh trong thời gian mang thai. Gây lây nhiễm cho chó con trong tử cung.

Sử dụng thuốc trừ giun sán giảm đáng kể việc lây truyền theo chiều dọc và qua đường sữa mẹ. Các loại thuốc này bao gồm:
• Selamectin thoa ngoài da được thoa ở mức liều 6mg/kg vào thời điểm 40 và 10 ngày trước khi sinh và 10 và 40 ngày sau khi sinh .
• Fenbendazole 50mg/kg hàng ngày, từ ngày 40 đến thời điểm 14 ngày sau khi sinh
• Ivermectin SC được cho dùng ở mức liều 300 μg/kg trọng lượng cơ thể vào ngày 0, 30 và 60 cộng với 10 ngày sau khi sinh

Bài viết trên chúng tôi đã đưa đến cho các bạn các phương pháp phòng tránh giun đũa ở chó. Cách điều trị giun đũa ở chó. Hy vọng rằng với bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Hãy truy cập web của chúng tôi ở đó bạn có thể tìm thấy những bài viết có liên quan.

Write A Comment