Mục tiêu làm SEO là đưa thứ hạng website của mình vượt qua các đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, việc phân tích đối thủ khi SEO là việc vô cùng cần thiết. Giúp ta biết được đối thủ có những gì để đưa ra chiến lược chính xác để chiến thắng họ.

Nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin từ Nef Digital – một đơn vị uy tín chất lượng hàng đầu về dịch vụ SEO tại Việt Nam.

Phân tích đối thủ khi SEO

Phân tích đối thủ cạnh tranh khi SEO là yếu tố không thể không có. Cần phải biết được có những đối thủ nào đang SEO website cùng lĩnh vực. Từ đó, có những chiến lược phù hợp để chiến thắng đối thủ ở từng bước một. Điều này rất cần thiết.

Bạn đã bao giờ thắc mắc, vì sao website được tối ưu chuẩn SEO, xây dựng backlink “chất”, nội dung được coi là hoàn hảo. Vậy mà mãi không thể vào Top. Bạn không thì sai cách thì chắn chắn bạn đang gặp đối thủ “sừng sỏ”. Nếu như nghiên cứu đối thủ ngay từ đầu bạn sẽ không mất nhiều thời gian “cày” mãi mà không leo top như thế.

Phân Tích Đối Thủ Khi SEO

Đối thủ cạnh tranh

Ngay từ đầu, cần phải biết đối thủ cạnh tranh của bạn là ai? Hãy ngó tới website của họ như thế nào? Các chỉ số về Onpage ra sao? Backlink có nhiều không? Nội dung liên kết thế nào? Content có chất lượng không? Trải nghiệm người dùng ra sao? Nghiên cứu nhóm từ khóa họ đang SEO,… Với mỗi tiêu chí như vậy, mình cần phải làm tốt hơn đối thủ thì mới có cơ hội được Google xếp hạng cao hơn. Do đó, việc nghiên cứu đối thủ khi trước bắt tay vào SEO là luôn cần thiết nhé!!!

Tìm hiểu: Có Nên Làm SEO? Thành Công Hay Thất Bại Là Do Bạn Chọn

Đừng làm gì nếu chưa phân tích SEO

Như đã chỉ rõ vấn đề ở trên, không thể không thực hiện đồng bộ phân tích SEO bao gồm: phân tích Website, phân tích bộ từ khóa và phân tích đối thủ khi SEO. Nếu chưa phân tích SEO tốt nhất là đừng nên làm gì cả. Vì làm cũng không có kết quả. Không có phương hướng và mục tiêu. Chỉ mất thời gian công sức.

Có thể thấy phân tích website giúp đánh giá website hiện tại thông qua các tiêu chí seo và nguyên tắc hoạt động của spider nhằm tạo dựng hoặc thiết lập một website thân thiện với người dùng và tối ưu với công cụ tìm kiểm.

“Biết mình biết người”

Việc phân tích đối thủ sẽ giúp bạn biết được sức mạnh thật sự và trường phái làm SEO của đối thủ. Đặc biệt, giúp bạn xác định hướng đi và quy trình SEO, sao cho có thể vượt đối thủ một cách nhanh nhất.

Phân tích bộ từ khóa  giúp Tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng. Đánh giá được chi phí, thời gian và nhân lực cho một dự án SEO. Nắm bắt được xu hướng người dùng. Lên chiến lược nội dung hiệu quả. Là một tiêu chí xác định thời gian từ khóa sẽ lên TOP.  Đánh giá được đối thủ của bạn qua các từ khóa chính.

Ở trên là thông tin chia sẻ về lợi ích của việc phân tích đối thủ khi SEO. Hy vọng nội dung từ Nef Digital sẽ hữu ích đối với bạn. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Nef Digital

Email: seo@nef.vn

Hotline: 098 113 7758

Web: Https://dich-vu-seo.vn

VPGD: Gamuda, Yên Sở, Hà Nội

Trụ sở: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Write A Comment