Google RankBrain là sản phẩm trí tuệ nhân tạo của Google. Nó có thể xác định và đo lường phản ứng người dùng có thỏa mãn với kết quả trả về mà họ tìm kiếm.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin bài viết được chia sẻ từ Nef Digital – một đơn vị uy tín chất lượng hàng đầu về dịch vụ SEO.

3 Công dụng của Google RankBrain

Google RankBrain thật sự là đứa con cưng của Google. Nó hoạt động một cách thông minh và thay đổi liên tục để có thể phù hợp truy vấn của người dùng. Chúng tôi tóm tắt 3 công dụng của RankBrain như sau:

Google RankBrain

1. Xử lý và sàng lọc truy vấn từ đó đưa ra kết quả tốt nhất

Cụ thể, Google RankBrain liên quan đến xử lý và sàng lọc truy vấn, sử dụng nhận dạng mẫu. Điều này cho phép Google phục vụ kết quả tìm kiếm tốt hơn cho người dùng. Google đã nói rằng RankBrain là một trong những tín hiệu quan trọng nhất. Trong số hàng trăm tín hiệu xếp hạng mà thuật toán tính đến.

Tìm hiểu: Công cụ đo tốc độ website – Giúp SEOer cải thiện hiệu suất website

2. Đo lường phản ứng người dùng với kết quả truy vấn được trả về

Để xác định và đo lường phản ứng người dùng có thỏa mãn với những kết quả mà nó trả về hay không. RankBrain sử dụng 4 chỉ số sau:

  • Tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên
  • Thời gian người dùng sử dụng trên trang
  • Tỷ lệ bỏ trang
  • Hành động xem và back rất nhanh về trang trả kết quả

3. Tinh chỉnh và sắp xếp lại các kết quả tìm kiếm sau đo lường

Với 4 chỉ số trên Google RankBrain biết được trang nào cung cấp thông tin dở tệ hay trang nào mang lại thông tin hữu ích cho người dùng. Từ đó nó đơn giản cho những trang có chỉ số thấp xuống. Đồng thời đẩy những trang mang thông tin có ích lên top trên.

Google Rankbrain gần như thấu hiểu suy nghĩ, hành vi của người dùng. Từ đó cho ra những kết quả tìm kiếm chính xác nhất. Nó trở thành một hệ thống “vi diệu” và không thể thiếu của Google.

Ở trên là thông tin về công dụng của Google RankBrain. Hy vọng nội dung bài viết từ Nef Digital sẽ hữu ích đối với bạn. Mọi thắc mắc hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Nef Digital

Email: seo@nef.vn

Hotline: 098 113 7758

Web: Https://dich-vu-seo.vn

VPGD: Gamuda, Yên Sở, Hà Nội

Trụ sở: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Write A Comment