Giống chó Husky (Sibir) là một giống chó cỡ trung thuộc nòi chó kéo xe có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc Sibir, Nga. Ngày nay Husky như một loài thú cưng được nuôi trong nhà làm người bạn thân thiết. Với những đặc điểm thú vị, Husky thu hút người yêu thú cưng bởi ngoại hình và tính cách riêng biệt.

Xem thêm: mèo sphynx

Được hỗ trợ tìm hiểu các giống thú cưng được ưa chuộng hiện nay cùng Đội ngũ chăm sóc thú cưng ipet, chúng tôi xin cung cấp cho bạn đọc những thông tin thú vị về chó husky sibir đang rất được yêu thích bởi ngoại hình và bộ lông đầy sức hút.

Nguồn gốc xuất sứ của chó Husky

Các giống chó Husky Sibir đã được công nhận nguồn gốc từ một giống chó cổ đại theo kết quả ADN công bố năm 2004. Từ năm 1908, chúng được sử dụng làm chó kéo và đua xe. Xe kéo nhanh chóng trở thành phương tiện phổ biến lúc bây giờ. Năm 1938 United Kennel Club công nhận giống chó “Husky Bắc Cực” và đổi tên thành Husky Sibir vào năm 1991 cho tới nay .Giống chó Husky nguyên thủy được nuôi và phối giống bởi người Chukchi được cho là đã tuyệt chủng. Nhưng một phóng viên của tạp chí “Geographical magazine” vào năm 2006 đã đưa ra báo cáo chúng còn sống sau chuyến công tác của anh tại Siberia.

Giống chó Husky

Đặc điểm hình dáng của chó Husky Sibir

Husky sibir cũng có những nét đặc điểm khác biệt so với các loài chó cùng loài chó cùng thời. Sự khác biệt đó tạo nên từ những đặc điểm cơ bản nhất đó là:

Màu sắc bộ lông

Lông của Husky dày hơn đa phần lông các giống chó khác. Chúng gồm 2 lớp: một lớp lông dày và ngắn lót phía trong và một lớp mỏng hơn, dài hơn bao phủ bên ngoài. Giúp bảo vệ chúng khỏi cái lạnh khắc nghiệt vùng băng giá. Husky có thể chịu được cái lạnh từ – 50 đến -60 (-58 đến -76 ). Husky thay lông tơ thường xuyên, nếu sống cùng con người thì cần chải lông hàng tuần. Chó Husky Sibir có rất nhiều màu lông khác nhau. Nhưng hầu hết chân, mõm, đốm cuối đuôi là lông trắng. Chúng ta thường gặp nhất là Husky có màu lông đen- trắng . Sau đó là nâu(đỏ )- trắng ,xám (phấn )- trắng, trắng. Màu lông hiếm “augouti”.

Husky
Husky

Màu sắc mắt của Husky

Mắt của Husky như hai hạt hanh nhân hơi xếch nhau và cách nhau khoảng 3 centimet. Mắt của nó có màu sắc đa dạng. Có những chú chó có đôi mắt màu xanh dương, màu hổ phách, xanh lá cây , hoặc nâu như hai viên ngọc, sáng quắc. Có con có màu mắt pha trộn giữa hai màu sắc khác nhau như nửa xanh nửa nâu. Dù chúng có màu mắt như thế nào đi nữa thì đều được công nhận là giống chó đã được thuần chủng.

Husky
Husky

Xem thêm: Tập tính sống và tuổi thọ của giống chó Poodle siêu đáng yêu

Đặc điểm tai, đuôi, mũi giống chó Husky

Mỗi loài chó đều có những đặc điểm riêng biệt khác nhau từ màu lông, tính cách đôi khi cả tập quán ăn uống. Vậy Husky có những đặc điểm khác biệt gì so với các loài khác?

Mũi của Husky
Màu lông của chúng quyết định đến màu mũi. Husky lông xám thì mũi có màu đen. Lông đen thì có mũi nâu. Lông nâu thì có mũi đỏ xẫm. Và lông trắng thì mũi màu xám nhạt.

Mời bạn tham khảo: Giá chó husky

Husky
Husky

Tai của Husky
Tai của chúng lúc nào cũng vểnh lên như để nghe ngóng điều gì đó. Tai hình tam giác được phủ một lớp lông thường là màu trắng mịn như nhung.

Đuôi của Husky
Không giống như các loài chó thú cưng khác Husky có cái đuôi rất dài và xù bởi bộ lông rậm rạ. Lúc nào cũng cụp xuống trừ những hoạt động nào đó mới vểnh cao cái đuôi của mình phe phẩy. Đáng yêu nhất là khi Husky ngủ cái đuôi nó uốn thành một vòng cung từ đằng sau tre lên mũi để giữ ấm cho nó.

Mời bạn tham khảo: Tuổi thọ của chó

Trên đây là những đặc điểm hết sức thú vị của giống chó Husky trắng. Bạn đọc có thể cập nhật tại trang tổng hợp telcomvn.com của chúng tôi để biết thêm các thông tin hữu ích về các giống thú cưng hiện nay.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

ipet.vn

Website: https://ipet.vn

Write A Comment