Chuẩn đoán viêm phổi nhiễm khuẩn là một quá trình yêu cầu sự cẩn thận. Phải xác định đúng các trường hợp gây rối loạn chức năng phổi. Từ đó đưa ra các phương pháp chữa trị phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chẩn đoán viêm phổi nhiễm khuẩn mèo

Viêm phổi do vi khuẩn chỉ là một nguyên nhân gây ra rối loạn chức năng phổi. Các nguyên nhân như phổi bị viêm do hít phải dị vật, chẳng hạn như vật lạ. Triệu chứng của viêm phổi có thể tương tự. quá trình chẩn đoán phải cẩn thận, phải xác định đúng các trường hợp rối loạn chức năng phổi. Nếu viêm phổi do vi khuẩn nghi ngờ, có một số thủ tục chẩn đoán có thể được thực hiện trên những con mèo.

Xem thêm: Nấm RingWorm gây viêm da | Cách điều trị nấm hiệu quả

Chuẩn Đoán Viêm Phổi Nhiễm Khuẩn
  • Rửa khí quản (chất lỏng và các tế bào) lót khí quản để phân tích. Bởi vì các vi khuẩn không thể lúc nào cũng được nhìn thấy qua kính hiển vi. Bất kỳ mẫu vật lấy nên nuôi cấy để kiểm tra thêm. 
  • Các xét nghiệm khác có thể bao gồm hình ảnh trực quan, cụ thể X-quang ngực và phổi của con mèo. 
  • Phân tích máu, và phân tích nước tiểu xét nghiệm cũng sẽ được tiến hành.

Triệu chứng viêm phổi nhiễm khuẩn

Mèo thường ủ bệnh từ 3 – 5 ngày.
– Sốt cao từ 39,5 đến 41 độ c ( Bình thường nhiệt độ cơ thể mèo 38-39 độ c ).
– Mèo thường lười vận động
– Chảy nước mắt nước mũi liên tục
– Khó thở và ho tăng dần, sau 4-5 ngày thở khò khè.
Mỗi lần ho khạc có mủ chảy từ mũi và miệng. Mèo non 1-3 tháng bệnh tiến triển nhanh và nặng, chết sau 4-5 ngày. Mèo trưởng thành kéo dài 10-12 ngày gây suy nhược và chết do không thở được.

Trên đây là bài viết về chuẩn đoán bệnh viêm phổi nhiễm khuẩn ở mèo cũng như triệu chứng của bệnh. Hy vọng bài viết của chúng tôi đem lại cho bạn những thông tin hữu ích. bạn có thể tìm kiếm các bài viết có liên quan tại web của chúng tôi.

Write A Comment