Bàn thờ chung cư hiện đại đang là loại bàn thờ phổ biến hiện nay. Với tốc độ tăng chóng mặt của các chung cư ở các khu đô thị và thành phố lớn. Cho nên, nhu cầu về bàn thờ chung cư tăng lên rất nhanh. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được cách bố trí bàn thờ sao cho đúng cách nhé!

Bàn thờ chung cư hiện đại các nguyên tắc lựa chọn

Bàn thờ chung cư hiện đại thì cũng cần có những điều tuyệt đối cấm kỵ. Bạn phải nắm rõ những điều này. Để việc cung bái ông bà tổ tiên không phạm húy. Lựa chọn mẫu bàn thờ nhà chung cư phù hợp như thế nào?

Đặt bàn thờ nhà chung cư cần chú ý đó là:

 • Bàn thờ nhà chung cư cần theo phong thủy, vị trí đặt bàn thờ tốt và hợp với tuổi gia chủ
 • Bàn thờ cần được tựa vào tường vững chãi. Tuyệt đối không đặt bàn thờ tựa vào cửa sổ, cửa kính.
 • Bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ có thể lựa chọn kích thước phù hợp. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng bàn thờ được đo đạc cẩn thận bằng “thước lỗ ban” giúp tránh các khoảng tốt xấu.
 • Bàn thờ cho nhà chung cư cần bố trí ở vị trí giữa các phòng. Đặt ở góc yên tĩnh. 
 • Không đặt bàn thờ ở vị trí gần nhà tắm, nhà vệ sinh.

Cách bố trí bàn thờ cho chung cư đúng chuẩn?

Cách bố trí bàn thờ và sắp xếp các đồ vật trên bàn thờ mới. Có thể nhiều người sẽ bỡ ngỡ. Dưới đây là hướng dẫn cách bố trí bàn thờ tổ tiên đúng chuẩn.

Bàn thờ chung cư hiện đại
 • Nếu bạn theo đạo phật hay công giáo thì cách sắp xếp như sau: Với người theo đạo phật thì bạn có thể bố trí bàn thờ phật và gia tiên bằng cách để tượng phật ở vị trí cao nhất, rồi mới đến bài vị gia tiên. Tương tự như vậy với công giáo, đặt tượng chúa ở vị trí cao nhất.
 • Bố trí bàn thờ gia tiên như sau: Với phần ảnh được đặt theo quy luật “Nam tả – Nữ hữu”. Có nghĩa là ảnh của cụ ông sẽ được đặt bên trái. Ảnh cụ bà đặt ở bên phải (hướng nhìn theo từ bàn thờ nhìn ra)
 • Bát hương trên bàn thờ là trung tâm. Với bát hương của gia tiên không được sử dụng màu vàng. Bởi màu vàng là màu sử dụng cho các vị vua, quân thần chức tước trong hoàng tộc.
 • Bát hương đặt ở trung tâm phía trước bàn thờ. Số bát hương trên bàn thờ luôn là số lẻ: 1,3,5.
 • Về đèn thờ, thông thường có 3 loại đèn: Đèn Thái Cực để ngay dưới chân khám thờ. Cặp đèn lưỡng nghi tượng trưng cho mặt trời, mặt trăng. Để ở hai bên phía rìa bàn thờ.
 • Đĩa hoa quả, bình hoa: Bình hoa được đặt ở bên trái bàn thờ (hướng đông). Đĩa hoa quả để bên phải bàn thờ (hướng tây).

Còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi nhà khác nhau bổ sung đồ đạc hương khói. Trên bàn thờ cần đặt đầy đủ 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Về kim có thể kể đến: Đình đồng, đôi hạc, giá nến bằng đồng. Về Mộc có: Bàn thờ gỗ, ngai, bài vị. Thủy gồm: Chén nước, ấm nước, rượu thờ. Hỏa có: Nến, ngọn đèn dầu,.. Thổ được tượng trưng bằng: Bát hương, lọ hoa, chén,…

Mẫu bàn thờ đẹp hiện đại cho chung cư

Mẫu bàn thờ đẹp hiện đại với nhu cầu lựa chọn rất cao. Ngày nay có rất nhiều mẫu bàn thờ đẹp cho chung cư. Bởi diện tích chung cư khá khiêm tốn. Cho nên những mẫu bàn thờ nhà chung cư nhỏ, cần đảm bảo các yếu tố: đẹp, gọn, chất lượng tốt. Bạn có thể tham khảo những mẫu bàn thờ sau: 

Mẫu bàn thờ đơn giản

Mẫu bàn thờ đơn giản có số lượng người dân lựa chọn. Đảm bảo các yếu tố cần thiết, từ kích thước, chất lượng. Không quá cầu kỳ. Nhưng có thể phù hợp với kích thước nhỏ của chung cư. Bàn thờ treo tường là mẫu bàn thờ đơn giản nhất. Nhưng kích thước bàn thờ treo lại phù hợp với mọi không gian từ lớn đến bé.

Bàn thờ chung cư hiện đại

Qua những thông tin ở hy vọng sẽ giúp bạn hiểu về cách bố trí bàn thờ chung cư sao cho phù hợp. Tại blog thông tin telcomvn.com, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Trân trọng cảm ơn!

Công ty Bàn Thờ Nét Việt
Địa chỉ: Tầng 1 Tòa nhà 345 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0977107222 – 0972900269
Email: banthonetviet@gmail.com
Website: http://www.banthonetviet.com/

Xu hướng tìm kiếm nhiều nhất tháng 9/2019:
Những mẫu bàn thờ đẹp
Mẫu bàn thờ chung cư đẹp
Mẫu bàn thờ nhà chung cư
Bàn thờ chung cư đẹp
các kiểu bàn thờ treo tường
giá bàn thờ gỗ
Bàn thờ hiện đại cho chung cư
Nhà chung cư đặt bàn thờ ở đâu
Bố trí phòng khách có bàn thờ
Cách bố trí bàn thờ trong gia đình
mẫu bàn thờ tổ tiên
bàn thờ chúa trong gia đình

Write A Comment