Áp xe ở chó là một tập hợp mủ xảy ra bất cứ nơi nào trên cơ thể con chó của bạn. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên áp xe chó. Nhưng không phải ai cũng phát hiện ra được những ổ áp xe đó. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này để các bạn hiểu rõ hơn.

Chẩn đoán áp xe ở chó

Bác sĩ thú y sẽ làm xét nghiệm tăm bông ở khu vực bị nhiễm bệnh để xác định chủng vi khuẩn có mặt. Ngoài ra, xét nghiệm máu tiêu chuẩn sẽ được thực hiện để xem liệu nhiễm trùng đã di chuyển vào máu. Sau khi chẩn đoán đúng, bác sĩ thú y sẽ kê toa một kế hoạch điều trị thích hợp.

Điều trị áp xe ở chó

Ban đầu, hầu hết các vấn đề về da có thể được điều trị bằng các dung dịch và thuốc mỡ tại chỗ. Nhưng khi vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Ví dụ như vi khuẩn đã đi sâu vào mô hoặc nhiễm trùng máu. Lựa chọn điều trị thay thế sẽ được xem xét. Chó của bạn sẽ cần được đưa đến bác sĩ thú y. Vết thương cần được làm sạch, dẫn lưu và rửa sạch. Điều này sẽ ngăn ngừa nhiễm trùng sâu hơn và các biến chứng. Bác sĩ thú y sẽ kê toa thuốc kháng sinh để kiểm soát vi khuẩn. Áp xe là nghiêm trọng hoặc sâu trong da. Clindamycin có thể được khuyến cáo là một chế độ điều trị tích cực hơn.

Xem thêm: Sán Dây Bọ Chét Là Gì? | Tìm Hiểu Về Sán Dây Bọ Chét

Áp xe ở chó

Sống và quản lý thói quen sinh hoạt của chó

Nếu chú chó có vết cắt hoặc vết thương, đầu tiên hãy đánh giá xem chúng sâu hay hời hợt. Nếu hời hợt, có một số loại thuốc mỡ chống vi khuẩn. Không kê đơn có thể được sử dụng để giúp giảm khả năng nhiễm trùng.
Ngoài ra còn có một số loại dầu gội có thể xử lý toàn bộ bề mặt da của chú chó của bạn. Nếu đưa chó đến bác sĩ thú y. Hãy đảm bảo toàn bộ quá trình có thể ngăn chặn vi khuẩn quay trở lại.

Vậy, qua bài viết này các bạn đã có thể chuẩn đoán được áp xe cho thú cưng của bạn. Giúp những chú thú cưng của bạn không phải chịu sự đau đớn vì không được phát hiện sớm những ổ áp xe.

Write A Comment